Thủ thuật quét sạch vi rút khỏi điện thoại android

Điện thoại là phương tiện chúng ta sử dụng hằng ngày, thế nhưng điện thoại đang dùng tự nhiên chạy ì ạch, các phần không sao tải được, vào web thì chậm chạp thậm chí không vào được, vậy nguyên nhân do đâu ? chính là do máy điện thoại của bạn đã nhiễm vi rút , vậy hãy cùng Thủ Thuật Drivers.com.vn khắc phục nhanh nhé.

Nhiều bạn quá lo lắng về vấn đề điện thoại android của các bạn bị nhiễm vi rút độc hại, nhưng đọc xong bài viết này các bạn hoàn toàn yên tâm về việc có thể xử lý ngay được vi rút khi máy điện thoại của bạn vô tình bị nhiễm vi rút.

 

Phần lớn điện thoại của các bạn bị nhiễm vi rút là do các bạn thường tải các ứng dụng trên google Play , vi rút sẽ đi qua các ứng dụng đó và xâm nhập vào điện thoại của các bạn.

 

Đầu tiên các bạn cần tích vào mục không rõ nguồn gốc, để loại bỏ những ứng dụng không cần thiết đi.

 

     

Đưa điện thoại Android của bạn về chế độ Safe mode, đây là chế độ chỉ cho phép thiết bị chạy các ứng dụng được cài đặt sẵn trên máy mà không cho phép chạy ứng dụng của bên thứ 3 cài đặt vào. Đa số các thiết bị Android để vào được chế độ Safe mode bằng cách thực hiện bấm và giữ Power off và chọn Safe mode ở danh sách hiện ra tuy nhiên nếu cách này bạn không áp dụng được trên máy của mình thì bạn nên tìm cách vào safe mode cho thiết bị của mình trên Google.     

 

 

        

 

Bấm vào ứng dụng chứa virus và xem thông tin ứng dụng sau đó bấm vào nút Uninstall. Thông thường sau khi thực hiện bước này thì Virus đã được xóa khỏi thiết bịnhưng nếu nút Uninstall chuyển sang màu xám và không thểbấm vào được thì virus đã tựcho mình vào danh sách được cấp quyền quản trị(Administrator) nên không thểgỡtheo cách thông thường được. Bạn sẽcần thực hiện thêm một bước nữa đểthu hồi quyền quản trị.

 

 

                

 

Khi thực hiện được các bước trên đây máy điện thoại của bạn hoàn toàn loại bỏ được vi rút khỏi điện thoại. dietvirut trên điện thoại khá đơn giản chỉ cần bạn thường xuyên chăm sóc điện thoại của mình bằng cách tăng cường loại bỏ những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại đi, bởi chúng thường vô tình là nguyên nhân lây lan vi rút trên điện thoại của bạn.

 

 

Bài viết liên quan