Công Nghệ

Cách để tải file từ Google Drive bị cấm

Làm thế nào để tải file từ Google Drive bị cấm? Cùng tìm hiểu cách để tải file từ Google Drive bị cấm ngay dưới đây nhé!

Cách để tải file từ Google Drive bị cấm như thế nào? Google Drive là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến phổ biến hiện nay, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng tải một tập tin dữ liệu nào đó trên Google Drive rồi phải không? Vấn đề ở đây sẽ là trường hợp bạn không thể tải xuống tệp PDF hoặc DOC trên Google Drive do tính năng tải xuống bị tắt hoặc vượt quá giới hạn tải xuống cho phép đối với Google Drive. Trong trường hợp tính năng tải tệp tin trên Google Drive bị khóa, thông thường người dùng sẽ cần cài đặt phần mềm hỗ trợ hoặc sao chép chúng theo cách thủ công.

tải file từ google drive bị cấm

Cách để tải file từ Google Drive bị cấm 

Có nhiều cách khác nhau để chúng ta tải dữ liệu trên Google Drive bị khóa tải xuống, với cách làm rất đơn giản mà không cần phải cài đặt thêm các công cụ hỗ trợ. Cách mình chia sẻ dưới đây là cách dễ nhất, bạn sử dụng mã code tải file Google Drive. 

Các bước tải file Google Drive

  • Bước 1: Bạn tải mã code ở ngay dưới đây và mở bằng Notepad trên máy tính.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn mở file Google Drive bị chặn tải. Tại thanh bookmark ở trên Chrome bạn nhấn chuột phải sau đó chọn thêm trang.

tải file từ google drive bị cấm

  • Bước 3: Sau khi hiển thị giao diện chỉnh sửa dấu trang. Bạn đặt tên cho dấu trang. Ở phần URL bên dưới xóa link đang hiển thị rồi paste đoạn mã code đang mở trong Notepad và sau đó nhấn lưu bên dưới để có thể lưu lại.
  • Bước 4: Khi mà bạn đã tạo được dấu trang mới trên trình duyệt Chrome tại thanh bookmark. Bạn tiếp tục chọn vào dấu trang bạn mới tạo và sau đó màn hình sẽ được chuyển sang giao diện web mới.

Tại đây bạn sẽ thấy biểu tượng tải xuống như hình để có thể tải file trên Google Drive bị chặn download xuống máy tính. Khi bạn nhấn vào sẽ hiển thị thư mục lưu file, đặt tên và nhấn nút Save để lưu lại file như thông thường.

Tại sao không hiển thị nút tải xuống trong Google Drive

tải file từ google drive bị cấm

Việc lưu trữ thông tin, tài liệu trên máy tính là rất quan trọng. Nó giúp chúng ta lưu trữ một lượng lớn thông tin cần thiết cho sau này. Nhưng mỗi máy tính chỉ có một dung lượng nhất định. Vì vậy việc sử dụng lưu trữ chắc chắn sẽ gây ra những rắc rối cho người dùng có dung lượng máy tính thấp. Sử dụng Drive để hỗ trợ phần nào trong quá trình lưu trữ dữ liệu, thực sự là điều cần thiết đối với nhiều người tiêu dùng hiện nay.

Trước đó cũng có nhiều bạn thắc mắc về diễn đàn của mình với câu hỏi chung chung là “không hiểu sao file dữ liệu trên google drive lại không hiện nút download để download” và nghĩ rằng đây là một lỗi. Về bản chất, đây là do người tải tài liệu lên ổ đĩa (chủ sở hữu) chỉ muốn cho người dùng xem chứ không phải ai cũng tải được.

Kết luận

Mong là những thông tin về nội dung: Tải file từ Google Drive bị cấm mình vừa cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu bạn đang băn khoăn gì về vấn đề này hãy liên hệ bằng cách để lại bình luận xuống phía dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *