Công Nghệ

Sự cố máy in không in được file pdf trong win 7

Làm thế nào để khắc phục sự cố máy in không in được file pdf trong win 7? Vấn đề về kỹ thuật này sẽ được giải quyết ngay trong bài viết dưới đây!
Trong quá trình in ấn sẽ có lúc bạn gặp phải tình trạng file bị từ chối hoặc in chậm khiến bạn khó chịu. Vậy tại sao máy in không in được file pdf trong win 7? Có nhiều nguyên nhân và sẽ có cách khắc phục riêng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi không in được file pdf. Sẽ giải đáp và cách khắc phục từng nguyên nhân cụ thể để các bạn dễ dàng thực hiện khi gặp lỗi này.

không in được file pdf trong win 7

Kiểm tra lại máy in của bạn khi gặp lỗi không in được file pdf trong win 7

Để kiểm tra lỗi không in được file pdf trong Windows 7, bạn cần kiểm tra phần cứng của máy in trước khi kiểm tra lỗi phần mềm. Kiểm tra xem các bộ phận kết nối của máy in với máy tính có chính xác không. Nếu sử dụng máy in canon, bạn nên kiểm tra và điều chỉnh một số văn bản khác trong Word, in thử một vài trang word để kiểm tra. Các công ty cho thuê máy in có thể không có hướng dẫn hoặc cách sử dụng để in tệp PDF với tiêu chuẩn tốt nhất.

Sửa lỗi không thể in tệp PDF

Bản in không nhận được hoặc không in được file pdf có nhiều nguyên nhân và bạn cần kiểm tra từng cách khắc phục sau:

Phương pháp 1: Cập nhật trình điều khiển trình điều khiển

Cập nhật trình điều khiển lên phiên bản mới nhất và thử in lại tệp PDF

Phương pháp 2: Cài đặt lại Adobe Acrobat

Cách in file PDF bằng Foxit Reader và Adobe Reader là cách in file PDF cho chất lượng bản in đẹp. Không thể in tệp pdf bằng trình đọc foxit? Điều gì sẽ xảy ra nếu máy tính không in được tệp pdf và màn hình máy tính hiển thị Adobe Reader liên quan đến tệp pdf. Bạn có thể chuyển sang Foxit Reader để in bản in.

Nếu bạn kiểm tra máy in không hoạt động, hãy thử cài đặt lại phần mềm Acrobat trên máy tính của bạn. Có thể phần mềm bị hỏng hoặc bị hỏng, bạn nên xóa tất cả dữ liệu trong đó và bắt đầu cài đặt mới lại. Bạn có thể mất giấy phép trong phần mềm, vì vậy hãy lưu giấy phép đó để bạn có thể đăng nhập lại.

Tải xuống và sử dụng Adobe Reader và Acrobat Cleaner -> xóa tất cả các tệp cài đặt khay nhớ tạm đã bỏ qua. Sau đó điều hướng đến trang web chính thức của Acrobat và tải xuống lại phần mềm này và bắt đầu cài đặt nó. Tiếp tục in thử file PDF xem có in được không?

không in được file pdf trong win 7

Phương pháp 3: Định dạng phông chữ hình ảnh

Phần mềm Adobe Reader không định dạng hoặc không thể xử lý phông chữ hoặc hình ảnh, vì vậy không thể in tệp PDF của bạn. Bạn khắc phục bằng cách vào File -> Print -> Advanced -> Print as Image -> Ok.

Phương pháp 4: Xóa thư mục

Đi tới thư mục xóa tệp trong đĩa C: \ WINDOWS \ system32 \ spool \ PRINTERS.

Phương pháp 5: Tách tệp PDF để in

Đối với những tập tin PDF quá nặng do có quá nhiều hình ảnh để khắc phục sự cố này bạn nên tăng dung lượng bộ nhớ của máy in hoặc có thể chia nhỏ từng tập tin để in.

Phương pháp 6: Bạn nên khởi động lại dịch vụ Spooler theo các bước sau:

  • Ngắt kết nối tất cả các thiết bị khỏi kết nối mạng.
  • Khởi động lại thiết bị để Bắt đầu -> Chạy
  • Tìm “Print Spooler” nhấp vào Print Spooler -> Khởi động lại
  • Xóa tài liệu đang chờ xử lý khỏi máy in.
  • Kết nối máy in với máy tính hoặc mạng của bạn và tiếp tục in tệp PDF

Chỉ với 5 cách đơn giản trên là bạn đã có thể tự khắc phục sự cố máy in không in được file pdf có thể tự làm tại nhà mà không cần phải gọi nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa.

không in được file pdf trong win 7

Hướng dẫn khắc phục sự cố in tệp PDF nhưng chậm

Tệp PDF in chậm chủ yếu do cấu hình sai trong phần mềm hoặc khi cài đặt không chính xác. Nếu màn hình máy tính hiển thị tập tin pdf liên quan đến Adobe Reader. Bạn có thể chuyển sang Foxit Reader để in bản in.

Kết luận

Chỉ với một số cách sửa lỗi không in được file pdf trong win 7 như trên, bạn có thể dễ dàng kiểm tra sự cố và khắc phục một cách đơn giản. Nếu vẫn không khắc phục được bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *