Công Nghệ

Lỗi không download được trên google chrome

Cách khắc phục lỗi không download được trên Google Chrome

Máy tính của bạn thường xuyên mắc lỗi không download được trên google chrome? Nếu bạn vẫn chưa tìm được giải pháp khắc phục thì hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Trong quá trình bạn sử dụng máy tính thì chắc chắn sẽ có những lúc bạn đã gặp phải tình trạng trình duyệt Google Chrome không tải được file. Nếu bạn không phải là một người giỏi mày mò về công nghệ thì cũng khá là “đau đầu” khi gặp phải trường hợp này. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, top 6 cách khắc phục lỗi không download được trên Google Chrome mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn!

lỗi không download được trên google chrome
Hình 1: Lỗi không download được trên Google Chrome

6 cách khắc phụ lỗi 

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Nếu bạn không rõ máy tính của mình gặp phải nguyên nhân gì mà không download được thì cách đầu tiên mà bạn nên thử đó là khởi động lại máy tính. 

Thực hiện thao tác vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F4, sau đó chọn Restart và nhấn Enter. 

Cách 2: Kiểm tra ngày và giờ

Ngày và giờ hệ thống không chính xác có thể khiến một số tính năng không hoạt động bình thường. Để kiểm tra mọi thứ, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng đồng hồ ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó chọn Adjust date/time.

Tại đây, người dùng chỉ cần bật hai tùy chọn Set time automatically và Set time zone automatically Sau đó nhấn Sync now để đồng bộ mọi thứ.

Cách 3: Tắt tính năng SmartScreen

Bắt đầu từ Windows 10, Microsoft đã thêm tính năng SmartScreen, giúp bảo vệ người dùng khỏi các trang web lừa đảo và các tệp độc hại. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng không hoạt động chính xác và ngăn bạn tải xuống các tệp bình thường.

Để tạm thời tắt SmartScreen, hãy nhấn Windows + I, đi tới Cập nhật & Bảo mật – Windows Security – Điều khiển ứng dụng & trình duyệt.

lỗi không download được trên google chrome
Hình 2: Tạm thời bạn tắt tính năng SmartScreen

Tại mục SmartScreen for Microsoft Edge, bạn hãy thiết lập nó thành Warn hoặc là Off. Và khởi động lại máy tính và thử lại file thêm một lần nữa. 

Cách 4: Hãy đảm bảo bộ nhớ của bạn không bị đầy

Khi đầy bộ nhớ, máy tính sẽ chạy chậm và nhiều tính năng hoạt động không chính xác. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng tính năng Storage Sense trên Windows 10 để xóa sạch các tập tin rác.

Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + I, điều hướng đến System – Storage và bật tùy chọn Storage sense. Lúc này, máy tính sẽ tự động xóa các tập tin tạm thời, tập tin trong thùng rác… sau 30 ngày. Nếu muốn chủ động dọn dẹp các tập tin rác, bạn có thể vào Settings – System – Storage – Clean now.

lỗi không download được trên google chrome
Hình 3: Cách lấy lại dung lượng cho ổ cứng máy tính

Cách 5: Tắt phần mềm chống vi-rút

Đôi khi, phần mềm diệt vi-rút trên máy tính phát hiện nhầm các tệp độc hại. Do đó, nếu bạn đảm bảo rằng tệp đang tải xuống đúng cách, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa của mình, sau đó mở trình duyệt Chrome và thử tải lại mọi thứ.

Cách 6: Tắt chế độ S

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 S, bạn chỉ có thể cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store. Đó có thể là lý do tại sao người dùng không thể tải xuống tệp bằng Google Chrome.

Để khắc phục, bạn cần chuyển từ bản Windows 10 S sang Windows 10 Pro, cách này tương đối dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể quay lại phiên bản Windows 10 S.

lỗi không download được trên google chrome
Hình 4: Hãy nâng cấp phiên bản Windows 10 Home hoặc Pro

Để thực hiện thao tác, đầu tiên bạn mở Settings trên Windows 10 và tìm đến mục Update & Security – Activation. Ở mục Switch to Windows 10 Home hoặc Switch to Windows 10 Pro, bạn chỉ cần nhấn Go to the Store và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi xong. 

Thông tin về lỗi không download được trên Google Chrome

Từ đầu năm 2020 thì Google Chrome đã cho biết họ sẽ chặn các nội dung được phân phối qua kết nối HTTP mà không an toàn (nếu trang gốc sử dụng HTTPS). Và bên cạnh đó, công ty cũng liên tục bổ sung thêm các loại tệp mới vào danh sách chặn , đơn cử .exe hoặc .bat.

Đối với những loại tệp không thể thực thi như .pdf, .zip hoặc .jpg sẽ được cập nhật vào trong các phiên bản Google Chrome sắp tới.

Và điều này mang ý nghĩa nếu trang gốc sử dụng kết nối HTTPS nhưng phân phối phần mềm, hình ảnh, tài liệu…qua kết nối HTTP (không an toàn) thì sẽ bị trình duyệt Google Chrome ngăn chặn lại. Tuy nhiên, thực tế là Google lại không hiển thị bất cứ một cảnh báo nào để nhắc nhở người dùng như trước đây. Và để khắc phục lỗi không download được trên Google Chrome thì bạn hãy tham khảo một trong các cách trên.

Kết luận

6 cách khắc phục lỗi không download được trên Google Chrome trên sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình khắc phục lỗi. Nếu bạn còn có ý kiến gì khác xin hãy để lại bình luận xuống phía dưới để được giải đáp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *