Chưa phân loại

Những thông tin về CFD và thị trường của CFD mà các nhà giao dịch nên tìm hiểu

Những năm trở lại đây, sự phát triển khá mạnh mẽ của CFD đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư và nhà giao dịch. CFD là một trong những công cụ tài chính quan trọng của nhà giao dịch. Vậy điều gì đã khiến CFD trở nên nổi tiếng như vậy? Các nhà giao dịch mới vừa bước chân vào thị trường này cần lưu ý những thông tin nào? Hãy cùng Beat Đầu Tư tìm hiểu về thị trường CFD này nhé!

 

CFD là gì?

CFD là từ viết tắt của Contract For Difference, hay còn gọi là Hợp đồng chênh lệch. Đây là một trong những công cụ phái sinh mà các nhà giao dịch sử dụng để đầu tư trong thị trường tài chính. Một số sản phẩm đầu tư như là cổ phiếu, chỉ số, tiền điện tử hay ngoại hối, điều đặc biệt là nhà giao dịch có thể mua bán tỷ giá sản phẩm mà không thực sự sở hữu nó. Chúng được định giá dựa trên biến động của một tài sản cơ bản cụ thể nào đó.

 

Điều gì làm cho hợp đồng chênh lệch CFD trở nên hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư?

  • Đây là một công cụ phái sinh
  • Đòn bẩy được các nhà giao dịch sử dụng trong giao dịch CFD
  • Lợi nhuận hoặc thua lỗ ngay cả khi giá tăng hoặc giảm 

 

Giao dịch CFD

 

Khi thực hiện giao dịch CFD, nhà đầu tư đồng ý trao đổi chênh lệch giá với nhà môi giới của các loại tài sản kể từ lúc mở hợp đồng cho đến lúc kết thúc (hay còn gọi là mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán). Lợi thế của giao dịch CFD đó là cho phép các nhà giao dịch kiếm lời từ các biến động giá mà không cần sở hữu bất kỳ một tài sản nào đó. Điều này giúp giảm thiểu đi chi phí và các thủ tục khác theo phương thức giao dịch truyền thống. 

Bên cạnh đó, điểm khác biệt của CFD so với các dạng phái sinh khác là nhà giao dịch có thể quyết định ngày kết thúc hợp đồng giao dịch. Vì vậy, hợp đồng kết thúc sớm, hay kéo dài tùy thuộc vào các nhà giao dịch.

 

CFD còn mang lại lợi ích giao dịch, đó là nhà đầu tư có thể giao dịch cả hai hướng tăng hoặc giảm giá thị trường. Việc giao dịch lãi hay lỗ phụ thuộc vào dự đoán của bạn có chính xác hay không.

 

Giao dịch CFD là gì

Giao dịch CFD là một loại giao dịch mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư hay nhà giao dịch thông qua sự chênh lệch tỷ giá mà không cần sở hữu một loại tài sản nào. 

 

Trong giao dịch CFD, lợi nhuận hay thua lỗ được tính dựa trên giá giữa thời điểm bắt đầu và kết thúc hợp đồng. Nếu là lợi nhuận, nhà môi giới hay còn gọi là bên bán sẽ trả cho bạn mức chênh lệch tính theo giá từ khi hợp đồng mở cho đến khi đóng. Ngược lại, trường hợp phát sinh lỗ thì nhà đầu tư, hay là bên mua sẽ thanh toán khoản chênh lệch cho nhà môi giới. 

 

Trong thời gian gần đây, CFD đã trở thành giao dịch phổ biến nhất về hàng hóa, cổ phiếu, chỉ số và tiền tệ cho các nhà đầu tư trực tuyến. Lý do là vì giao dịch CFD không liên quan đến các tài sản thực tế, mang tính linh hoạt và không bị ràng buộc giống như phương thức giao dịch truyền thống.

 

Để tìm hiểu kỹ hơn về các thức hoạt động của giao dịch CFD, các bạn có thể tìm hiểu các khái niệm sau đây: 

  • Spread và hoa hồng
  • Khối lượng giao dịch
  • Thời lượng giao dịch

Sau khi tìm hiểu các khái niệm này, nhà giao dịch nên vận dụng kiến thức mình đã học được vào thị trường tài chính. Những điều này có thể giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc đưa ra quyết định giao dịch đấy.

 

Các bạn vừa tìm hiểu sơ bộ về giao dịch CFD thông qua các thông tin được nêu ở trên. Sau khi đọc xong bài viết, bạn nên nắm được các khái niệm về CFD, giao dịch CFD để có cái nhìn khách quan nhất khi là những nhà giao dịch mới tham gia vào thị trường này.

 

Bạn có thể sẽ cảm thấy khó khăn trong thời gian đầu làm quen với loại giao dịch này, về sau khi đã thuần thục thì khả năng dự đoán của các bạn sẽ được cải thiện hơn nhiều đấy. Hy vọng những thông tin mà Beat Đầu Tư cung cấp đã góp phần giải đáp thắc mắc về giao dịch CFD của các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *